lang

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

18/09/2023

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

Với nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều công dân sẽ không rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.  

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, từ giai đoạn đầu năm đến nay, Công đoàn tại các khu chế xuất công và công nghiệp tại thành phố đã phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã triển khai hàng loạt các gói tín dụng với lãi suất khá thấp chỉ từ 0,4%/tháng. Đây là một trong các giải pháp nguồn vốn giá rẻ vô cùng uy tín.

Cả 2 vợ chồng đều là công nhân, với thu nhập chỉ khoảng 8 triệu đồng/tháng/người, con cái có sức khỏe yếu, hay đau ốm, chi phí thuốc men khá đắt đỏ, nên trước đó chị Thắm (quận 7) thường vay mượn khắp nơi để trang trải. Từ khi được các tổ chức công đoàn giới thiệu gói vay lãi suất thấp chỉ khoảng 0,65%/tháng, cuối kỳ còn đã nhận được nhận sổ tiết kiệm được tích lũy từ trong những lần trả lãi trong kỳ vay, chị Thắm và những công nhân tỏ ra vô cùng phấn khởi.

“Tôi rất cảm động và biết ơn công đoàn cấp thành phố đã làm cầu nối cho người lao động như chúng tôi, để kịp thời hỗ trợ chúng tôi giải quyết được những khó khăn và vướng mắc để chúng tôi yên tâm làm việc”, chị Thắm chia sẻ.

Gói tín dụng chị Thắm đang vay là thuộc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP. Tổ chức này là tiền thân Quỹ Hỗ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sáng lập.

Mới đây, tổ chức này đã cùng công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết triển khai gói tín dụng khẩn cấp đến 300 tỷ đồng, với lãi suất chỉ 0,4%./tháng tính theo dư nợ ban đầu, với thời gian áp dụng từ cuối tháng 9 năm 2023 đến hết tháng 4 năm 2024. Mục tiêu là giúp công nhân và người lao động tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, vượt qua khó khăn và không bị rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.

Ông Hoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP cho biết: “Chúng tôi tiếp tục cùng với các công đoàn trong việc sàng lọc, chọn lựa nhóm khách hàng phù hợp với yêu cầu của các gói sản phẩm. Về thủ tục, hồ sơ thì chúng tôi đã cố gắng làm sao tỉnh giản nhất, giúp đỡ cho khách hàng thuận lợi tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi này”.

“Ưu tiên cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, giảm giờ làm, giảm thu nhập và đặc biệt là các tường hợp phụ nữ mang thai và có con nhỏ”, bà Vũ Thế Vân - Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết.

Bên cạnh đó, các gói tín dụng lãi suất thấp, sắp tới đây để chăm lo đời sống công nhân và người lao động, từ đó có thể giúp phòng chống tệ nạn tín dụng đen, Công đoàn các khu chế xuất cũng như công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã và đang lên kế hoạch nhằm chăm lo, khen thưởng học tập trên 15.000 con em công nhân và người lao động trong dịp lễ Trung thu này.

Indochina Holding là doanh nghiệp có thể huy động vốn từ các Quỹ với lãi suất thấp nhất. Tư vấn về chiến lược và các hình thức huy động vốn, lựa chọn cơ cấu nguồn vốn tối ưu cho doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư.

Hoàng Yến (Nguồn sưu tầm)


Bài viết cùng loại  

[TIN TỨC] - Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục chứng kiến sự ra đi của một số doanh nghiệp đã kiệt sức

[TIN TỨC] - Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục chứng kiến sự ra đi của một số doanh nghiệp đã kiệt sức

Đưa ra dự báo thời gian tới, TS Nguyễn Văn Đính cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục chứng kiến sự “ra đi” của một số doanh nghiệp đã kiệt sức, do phải chống chọi trong suốt thời gian dài vừa qua.

[TIN TỨC] - Tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho ngành gỗ bứt phá

[TIN TỨC] - Tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho ngành gỗ bứt phá

Cùng với xúc tiến thương mại, thời gian tới, các doanh nghiệp ngành gỗ cần đầu tư sản phẩm, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh.

[TIN TỨC] - Nâng cao năng lực thông quan cho cửa khẩu Lạng Sơn

[TIN TỨC] - Nâng cao năng lực thông quan cho cửa khẩu Lạng Sơn

Hiện nay, có trên 1.000 phương tiện xuất nhập khẩu thông quan mỗi ngày qua cửa khẩu Lạng Sơn.

[TIN TỨC] - Xuất khẩu gỗ và nội thất kỳ vọng phục hồi chặng cuối năm

[TIN TỨC] - Xuất khẩu gỗ và nội thất kỳ vọng phục hồi chặng cuối năm

Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam ước đạt 9,7 tỷ USD, giảm 21,3% so với cùng kỳ năm 2022. Triển vọng xuất khẩu những mặt hàng này sẽ tích cực hơn trong những tháng cuối năm, nhờ nhu cầu thị trường tăng.

[TIN TỨC] - Thời cứ bỏ tiền vào bất động sản tăng giá bằng lần sẽ khó quay trở lại

[TIN TỨC] - Thời cứ bỏ tiền vào bất động sản tăng giá bằng lần sẽ khó quay trở lại

Trong triển vọng 2024 - 2025 và nhiều năm tới, rất khó quay trở lại kinh doanh - đầu tư bất động sản kiểu cũ với mức lời cao trên 20 - 30%/năm chỉ với hình thức mua bất động sản và chờ tăng giá.

[TIN TỨC] - Lãi suất tiết kiệm giảm sâu

[TIN TỨC] - Lãi suất tiết kiệm giảm sâu

Bước vào giai đoạn quý cuối cùng của năm nay, lãi suất huy động tại phần lớn của các ngân hàng tiếp tục ở mức thấp, thậm chí còn có một số ngân hàng tiếp tục giảm vào các ngày đầu tháng 10.


MENU