lang

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

18/09/2023

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

Với nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều công dân sẽ không rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.  

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, từ giai đoạn đầu năm đến nay, Công đoàn tại các khu chế xuất công và công nghiệp tại thành phố đã phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã triển khai hàng loạt các gói tín dụng với lãi suất khá thấp chỉ từ 0,4%/tháng. Đây là một trong các giải pháp nguồn vốn giá rẻ vô cùng uy tín.

Cả 2 vợ chồng đều là công nhân, với thu nhập chỉ khoảng 8 triệu đồng/tháng/người, con cái có sức khỏe yếu, hay đau ốm, chi phí thuốc men khá đắt đỏ, nên trước đó chị Thắm (quận 7) thường vay mượn khắp nơi để trang trải. Từ khi được các tổ chức công đoàn giới thiệu gói vay lãi suất thấp chỉ khoảng 0,65%/tháng, cuối kỳ còn đã nhận được nhận sổ tiết kiệm được tích lũy từ trong những lần trả lãi trong kỳ vay, chị Thắm và những công nhân tỏ ra vô cùng phấn khởi.

“Tôi rất cảm động và biết ơn công đoàn cấp thành phố đã làm cầu nối cho người lao động như chúng tôi, để kịp thời hỗ trợ chúng tôi giải quyết được những khó khăn và vướng mắc để chúng tôi yên tâm làm việc”, chị Thắm chia sẻ.

Gói tín dụng chị Thắm đang vay là thuộc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP. Tổ chức này là tiền thân Quỹ Hỗ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sáng lập.

Mới đây, tổ chức này đã cùng công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết triển khai gói tín dụng khẩn cấp đến 300 tỷ đồng, với lãi suất chỉ 0,4%./tháng tính theo dư nợ ban đầu, với thời gian áp dụng từ cuối tháng 9 năm 2023 đến hết tháng 4 năm 2024. Mục tiêu là giúp công nhân và người lao động tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, vượt qua khó khăn và không bị rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.

Ông Hoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP cho biết: “Chúng tôi tiếp tục cùng với các công đoàn trong việc sàng lọc, chọn lựa nhóm khách hàng phù hợp với yêu cầu của các gói sản phẩm. Về thủ tục, hồ sơ thì chúng tôi đã cố gắng làm sao tỉnh giản nhất, giúp đỡ cho khách hàng thuận lợi tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi này”.

“Ưu tiên cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, giảm giờ làm, giảm thu nhập và đặc biệt là các tường hợp phụ nữ mang thai và có con nhỏ”, bà Vũ Thế Vân - Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết.

Bên cạnh đó, các gói tín dụng lãi suất thấp, sắp tới đây để chăm lo đời sống công nhân và người lao động, từ đó có thể giúp phòng chống tệ nạn tín dụng đen, Công đoàn các khu chế xuất cũng như công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã và đang lên kế hoạch nhằm chăm lo, khen thưởng học tập trên 15.000 con em công nhân và người lao động trong dịp lễ Trung thu này.

Indochina Holding là doanh nghiệp có thể huy động vốn từ các Quỹ với lãi suất thấp nhất. Tư vấn về chiến lược và các hình thức huy động vốn, lựa chọn cơ cấu nguồn vốn tối ưu cho doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư.

Hoàng Yến (Nguồn sưu tầm)


Bài viết cùng loại  

[TIN TỨC] - Tiết lộ những phân khúc bất động sản sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới

[TIN TỨC] - Tiết lộ những phân khúc bất động sản sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới

Theo đánh giá từ các chuyên gia, phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu thực sẽ có sự sôi động hơn vào giai đoạn cuối năm nay. Còn phân khúc bất động sản đầu tư như đất nền thì sẽ cao diễn biến chậm hơn vào khoảng quý 2 năm 2024.

[TIN TỨC] - Tăng 5,3%, nhập khẩu hàng hoá nửa cuối tháng 8 tiếp tục khởi sắc

[TIN TỨC] - Tăng 5,3%, nhập khẩu hàng hoá nửa cuối tháng 8 tiếp tục khởi sắc

Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của nước ta trong kỳ 2 tháng 8 (16-31/8) đã đạt 14,97 tỷ USD, tăng 5,3%

[TIN TỨC] - Năm 2024 thị trường bất động sản sẽ khởi sắc?

[TIN TỨC] - Năm 2024 thị trường bất động sản sẽ khởi sắc?

Chia sẻ câu chuyện về thị trường bất động sản với MarketTimes, ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, thời gian gần đây chính sách cho thị trường bất động sản có nhiều điểm tích cực và ông kỳ vọng năm 2024 sẽ là thời điểm khởi sắc.

[TIN TỨC] - Lãi suất giảm, doanh nghiệp có dễ tiếp cận?

[TIN TỨC] - Lãi suất giảm, doanh nghiệp có dễ tiếp cận?

Trong bối cảnh khó khăn của toàn nền kinh tế, việc điều hành lãi suất linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước của Ngân hàng Nhà nước thời gian qua đã tạo động lực to lớn cho các ngân hàng vượt qua khó khăn. Đồng thời, thể hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, nhanh chóng phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

[TIN TỨC] - Tháng 7/2023, nhập khẩu xăng dầu các loại tăng 61% so với cùng kỳ

[TIN TỨC] - Tháng 7/2023, nhập khẩu xăng dầu các loại tăng 61% so với cùng kỳ

Tháng 7 năm 2023, nhập khẩu xăng dầu có các loại tăng cao so với cùng kỳ để có thể đảm bảo nguồn cung thị trường trong nước khi Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đã tạm dừng bảo dưỡng.

[TIN TỨC] - Trái vải không hạt Việt Nam bán tại Anh có giá tương đương 480.000 - 540.000 đồng

[TIN TỨC] - Trái vải không hạt Việt Nam bán tại Anh có giá tương đương 480.000 - 540.000 đồng

Giá bán lẻ trái vải không hạt vào Anh đạt 16-18 bảng Anh/kg (khoảng 480.000-540.000 đồng) và cao hơn vải thường từ 3-4 bảng Anh.


MENU