lang

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

18/09/2023

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

Với nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều công dân sẽ không rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.  

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, từ giai đoạn đầu năm đến nay, Công đoàn tại các khu chế xuất công và công nghiệp tại thành phố đã phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã triển khai hàng loạt các gói tín dụng với lãi suất khá thấp chỉ từ 0,4%/tháng. Đây là một trong các giải pháp nguồn vốn giá rẻ vô cùng uy tín.

Cả 2 vợ chồng đều là công nhân, với thu nhập chỉ khoảng 8 triệu đồng/tháng/người, con cái có sức khỏe yếu, hay đau ốm, chi phí thuốc men khá đắt đỏ, nên trước đó chị Thắm (quận 7) thường vay mượn khắp nơi để trang trải. Từ khi được các tổ chức công đoàn giới thiệu gói vay lãi suất thấp chỉ khoảng 0,65%/tháng, cuối kỳ còn đã nhận được nhận sổ tiết kiệm được tích lũy từ trong những lần trả lãi trong kỳ vay, chị Thắm và những công nhân tỏ ra vô cùng phấn khởi.

“Tôi rất cảm động và biết ơn công đoàn cấp thành phố đã làm cầu nối cho người lao động như chúng tôi, để kịp thời hỗ trợ chúng tôi giải quyết được những khó khăn và vướng mắc để chúng tôi yên tâm làm việc”, chị Thắm chia sẻ.

Gói tín dụng chị Thắm đang vay là thuộc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP. Tổ chức này là tiền thân Quỹ Hỗ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sáng lập.

Mới đây, tổ chức này đã cùng công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết triển khai gói tín dụng khẩn cấp đến 300 tỷ đồng, với lãi suất chỉ 0,4%./tháng tính theo dư nợ ban đầu, với thời gian áp dụng từ cuối tháng 9 năm 2023 đến hết tháng 4 năm 2024. Mục tiêu là giúp công nhân và người lao động tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, vượt qua khó khăn và không bị rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.

Ông Hoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP cho biết: “Chúng tôi tiếp tục cùng với các công đoàn trong việc sàng lọc, chọn lựa nhóm khách hàng phù hợp với yêu cầu của các gói sản phẩm. Về thủ tục, hồ sơ thì chúng tôi đã cố gắng làm sao tỉnh giản nhất, giúp đỡ cho khách hàng thuận lợi tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi này”.

“Ưu tiên cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, giảm giờ làm, giảm thu nhập và đặc biệt là các tường hợp phụ nữ mang thai và có con nhỏ”, bà Vũ Thế Vân - Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết.

Bên cạnh đó, các gói tín dụng lãi suất thấp, sắp tới đây để chăm lo đời sống công nhân và người lao động, từ đó có thể giúp phòng chống tệ nạn tín dụng đen, Công đoàn các khu chế xuất cũng như công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã và đang lên kế hoạch nhằm chăm lo, khen thưởng học tập trên 15.000 con em công nhân và người lao động trong dịp lễ Trung thu này.

Indochina Holding là doanh nghiệp có thể huy động vốn từ các Quỹ với lãi suất thấp nhất. Tư vấn về chiến lược và các hình thức huy động vốn, lựa chọn cơ cấu nguồn vốn tối ưu cho doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư.

Hoàng Yến (Nguồn sưu tầm)


Bài viết cùng loại  

[TIN TỨC] - Mạnh dạn thay đổi tư duy quản lý vàng

[TIN TỨC] - Mạnh dạn thay đổi tư duy quản lý vàng

Với các quy định cấm xuất, nhập vàng cũng như độc quyền nhãn hiệu vàng miếng SJC đã khiến cung - cầu vàng trong nước luôn mất cân đối. Nhiều chuyên gia kiến nghị cần thiết phải sửa đổi các quy định của Nghị định 24/2012/NĐ-CP để phù hợp với quản lý thị trường vàng hiện nay.

[TIN TỨC] - Giá gạo xuất khẩu cao nhưng vì sao doanh nghiệp ngần ngại ký hợp đồng mới?

[TIN TỨC] - Giá gạo xuất khẩu cao nhưng vì sao doanh nghiệp ngần ngại ký hợp đồng mới?

Trong tuần đầu tiên của năm 2024, giá gạo xuất khẩu thế giới tiếp tục đứng vững ở mức cao, tuy nhiên doanh nghiệp chưa dám chốt hợp đồng mới.

[TIN TỨC] - HoREA kiến nghị giữ lại "Quỹ phát triển đất"

[TIN TỨC] - HoREA kiến nghị giữ lại "Quỹ phát triển đất"

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định về đấu thầu dự án có sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư và đề nghị giữ lại quy định về Quỹ phát triển đất của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

[TIN TỨC] - Thời điểm “vàng” vay vốn mua nhà ở

[TIN TỨC] - Thời điểm “vàng” vay vốn mua nhà ở

Một số ngân hàng đang đưa ra các chương trình cho vay mua nhà ở với lãi suất rất thấp, có sản phẩm bằng với lãi suất huy động nhằm kích cầu cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên theo các chuyên gia, một trong những lý do khiến thị trường này vẫn trầm lắng đó là giá nhà ở vẫn quá cao so với thu nhập của người dân.

[TIN TỨC] - Áp lực nguồn cung, giá cà phê xuất khẩu tiếp tục tăng vọt gần 3,9%

[TIN TỨC] - Áp lực nguồn cung, giá cà phê xuất khẩu tiếp tục tăng vọt gần 3,9%

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), khép lại phiên giao dịch 12/12, giá cà phê tăng lần lượt 3,89% với Robusta và 0,62% với Arabica.

[TIN TỨC] - ADB thay đổi dự báo tăng trưởng GDP khu vực Đông Nam Á, tăng trưởng GDP của Việt Nam được đánh giá ra sao so với Thái Lan, Indonesia?

[TIN TỨC] - ADB thay đổi dự báo tăng trưởng GDP khu vực Đông Nam Á, tăng trưởng GDP của Việt Nam được đánh giá ra sao so với Thái Lan, Indonesia?

Mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO), với dự báo rằng trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm xuất khẩu suy yếu, triển vọng tăng trưởng cho khu vực Đông Nam Á trong năm 2023 đã giảm từ 4,6% xuống còn 4,3%.


MENU