lang

[TIN TỨC] - Trái vải không hạt Việt Nam bán tại Anh có giá tương đương 480.000 - 540.000 đồng

21/08/2023

[TIN TỨC] - Trái vải không hạt Việt Nam bán tại Anh có giá tương đương 480.000 - 540.000 đồng

Giá bán lẻ trái vải không hạt vào Anh đạt 16-18 bảng Anh/kg (khoảng 480.000-540.000 đồng) và cao hơn vải thường từ 3-4 bảng Anh.

Vào ngày 16/06, lô vải không hạt đầu tiên của nước ta đã được ra mắt tại thị trường Anh, trở thành loại hạt đặc sản thứ 4 của nước ta, sau đó mặt hàng bưởi đỏ Diễn Yên, bưởi Tân Lạc và cam Cao Phong (Hòa Bình), xuất khẩu chính ngạch đến thị trường khó này trong năm nay.

Lô vải không hạt trên là thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp Công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm trồng tại Thanh Hóa - Ngọc Lặc, đồng thời được công ty TT Meridian nhập khẩu vào thị trường nước Anh. 

TT Meridian là một doanh nghiệp chuyên phân phối vải thiều và nông sản Việt Nam tại Anh. 

Giám đốc điều hành TT Meridian - ông Thái Trần cho biết mặc dù giá lẻ trái vải không hạt vào khoảng 16-18 bảng Anh/kg (tương đương 480.000-540.000 VND) và giá này cao hơn trái vải thường khoảng 3-4 bảng Anh nhưng công ty vẫn quyết định thử nghiệm nhập loại trái cây đặc sản này để có thể đánh giá được nhu cầu thị trường, sau đó cũng đã có kết quả kiểm định chất lượng đã cho thấy sản phẩm có vị ngọt đặc trưng của trái vải thiều, cùi mọng, giòn và đặc biệt hơn là không có hạt, phù hợp với những người tiêu dùng tại Anh và Châu Âu.

Nếu chất lượng và mức giá của trái vải không hạt của Việt Nam được thị trường Anh đón nhận, phía công ty TT Meridian sẽ nhập khoảng 1 tấn vải mỗi tuần trong tháng 6 và trong tháng 7, thời điểm mùa vải thiều ở Việt Nam. 

Để giữ chất lượng trái vải, lô vải không hạt lần này đã được thu hoạch và đóng gió ở Ngọc Lặc - Tỉnh Thanh Hóa vào chiều tối ngày 14/6 và giữ lạnh trong khoảng 36-48 tiếng. Lô hàng được hoàn thành thủ tục kiểm dịch ngay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và vận chuyển trên chuyến bay thẳng theo giờ địa phương. Sau đó, lượng hàng được thông quan và về kho của TT Meridian vào sáng ngày 16/06.

Lô vải thiều không hạt nói trên bởi công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Ân được trồng tại Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa và được công ty TT Meridian nhập khẩu vào thị trường Anh.

Vải thiều không hạt là loại giống được nhập khẩu từ nước ngoài, khi vải thiều màu đỏ rực, giòn, cùi mọng có vị ngọt đậm đà. Ưu điểm của giống vải naft là giảm đi công chăm sóc, không sâu cuốn, bảo quản tốt, đem đến giá trị kinh tế cao. Bắt đầu vào khoảng năm thứ 4 cây đã cho thu hoạch. 

Sản phẩm vải thiều vị có ngọt đặc trưng của vải thiều, giòn, cùi mọng và đặc biệt hơn là không có hạt khá phù hợp với người tiêu dùng tại Anh và châu Âu.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa, vải không hạt Ngọc Lặc được sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, đạt chứng chỉ hữu cơ, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật Bản, Canada, châu Âu…

Quả vải chín có màu đỏ rực, cùi giòn, vị ngọt nhẹ, thanh, vỏ quả không bị cháy rám khi gặp nắng và dễ bảo quản.

Đây là giống vải nhập khẩu từ Nhật Bản, được công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp Công nghệ cao Hồ Gươm-Sông Âm phối hợp Viện Di truyền Nông nghiệp chọn tạo và trồng thử nghiệm từ năm 2019 tại huyện Ngọc Lặc trên diện tích khoảng 30ha.

Đây là năm đầu tiên vải được thu hoạch với sản lượng ước đạt hơn 20 tấn.

Hoàng Yến (Nguồn sưu tầm)


Bài viết cùng loại  

[TIN TỨC] - Mạnh dạn thay đổi tư duy quản lý vàng

[TIN TỨC] - Mạnh dạn thay đổi tư duy quản lý vàng

Với các quy định cấm xuất, nhập vàng cũng như độc quyền nhãn hiệu vàng miếng SJC đã khiến cung - cầu vàng trong nước luôn mất cân đối. Nhiều chuyên gia kiến nghị cần thiết phải sửa đổi các quy định của Nghị định 24/2012/NĐ-CP để phù hợp với quản lý thị trường vàng hiện nay.

[TIN TỨC] - Giá gạo xuất khẩu cao nhưng vì sao doanh nghiệp ngần ngại ký hợp đồng mới?

[TIN TỨC] - Giá gạo xuất khẩu cao nhưng vì sao doanh nghiệp ngần ngại ký hợp đồng mới?

Trong tuần đầu tiên của năm 2024, giá gạo xuất khẩu thế giới tiếp tục đứng vững ở mức cao, tuy nhiên doanh nghiệp chưa dám chốt hợp đồng mới.

[TIN TỨC] - HoREA kiến nghị giữ lại "Quỹ phát triển đất"

[TIN TỨC] - HoREA kiến nghị giữ lại "Quỹ phát triển đất"

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định về đấu thầu dự án có sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư và đề nghị giữ lại quy định về Quỹ phát triển đất của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

[TIN TỨC] - Thời điểm “vàng” vay vốn mua nhà ở

[TIN TỨC] - Thời điểm “vàng” vay vốn mua nhà ở

Một số ngân hàng đang đưa ra các chương trình cho vay mua nhà ở với lãi suất rất thấp, có sản phẩm bằng với lãi suất huy động nhằm kích cầu cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên theo các chuyên gia, một trong những lý do khiến thị trường này vẫn trầm lắng đó là giá nhà ở vẫn quá cao so với thu nhập của người dân.

[TIN TỨC] - Áp lực nguồn cung, giá cà phê xuất khẩu tiếp tục tăng vọt gần 3,9%

[TIN TỨC] - Áp lực nguồn cung, giá cà phê xuất khẩu tiếp tục tăng vọt gần 3,9%

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), khép lại phiên giao dịch 12/12, giá cà phê tăng lần lượt 3,89% với Robusta và 0,62% với Arabica.

[TIN TỨC] - ADB thay đổi dự báo tăng trưởng GDP khu vực Đông Nam Á, tăng trưởng GDP của Việt Nam được đánh giá ra sao so với Thái Lan, Indonesia?

[TIN TỨC] - ADB thay đổi dự báo tăng trưởng GDP khu vực Đông Nam Á, tăng trưởng GDP của Việt Nam được đánh giá ra sao so với Thái Lan, Indonesia?

Mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO), với dự báo rằng trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm xuất khẩu suy yếu, triển vọng tăng trưởng cho khu vực Đông Nam Á trong năm 2023 đã giảm từ 4,6% xuống còn 4,3%.


MENU