lang

[TIN TỨC] - Trái vải không hạt Việt Nam bán tại Anh có giá tương đương 480.000 - 540.000 đồng

21/08/2023

[TIN TỨC] - Trái vải không hạt Việt Nam bán tại Anh có giá tương đương 480.000 - 540.000 đồng

Giá bán lẻ trái vải không hạt vào Anh đạt 16-18 bảng Anh/kg (khoảng 480.000-540.000 đồng) và cao hơn vải thường từ 3-4 bảng Anh.

Vào ngày 16/06, lô vải không hạt đầu tiên của nước ta đã được ra mắt tại thị trường Anh, trở thành loại hạt đặc sản thứ 4 của nước ta, sau đó mặt hàng bưởi đỏ Diễn Yên, bưởi Tân Lạc và cam Cao Phong (Hòa Bình), xuất khẩu chính ngạch đến thị trường khó này trong năm nay.

Lô vải không hạt trên là thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp Công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm trồng tại Thanh Hóa - Ngọc Lặc, đồng thời được công ty TT Meridian nhập khẩu vào thị trường nước Anh. 

TT Meridian là một doanh nghiệp chuyên phân phối vải thiều và nông sản Việt Nam tại Anh. 

Giám đốc điều hành TT Meridian - ông Thái Trần cho biết mặc dù giá lẻ trái vải không hạt vào khoảng 16-18 bảng Anh/kg (tương đương 480.000-540.000 VND) và giá này cao hơn trái vải thường khoảng 3-4 bảng Anh nhưng công ty vẫn quyết định thử nghiệm nhập loại trái cây đặc sản này để có thể đánh giá được nhu cầu thị trường, sau đó cũng đã có kết quả kiểm định chất lượng đã cho thấy sản phẩm có vị ngọt đặc trưng của trái vải thiều, cùi mọng, giòn và đặc biệt hơn là không có hạt, phù hợp với những người tiêu dùng tại Anh và Châu Âu.

Nếu chất lượng và mức giá của trái vải không hạt của Việt Nam được thị trường Anh đón nhận, phía công ty TT Meridian sẽ nhập khoảng 1 tấn vải mỗi tuần trong tháng 6 và trong tháng 7, thời điểm mùa vải thiều ở Việt Nam. 

Để giữ chất lượng trái vải, lô vải không hạt lần này đã được thu hoạch và đóng gió ở Ngọc Lặc - Tỉnh Thanh Hóa vào chiều tối ngày 14/6 và giữ lạnh trong khoảng 36-48 tiếng. Lô hàng được hoàn thành thủ tục kiểm dịch ngay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và vận chuyển trên chuyến bay thẳng theo giờ địa phương. Sau đó, lượng hàng được thông quan và về kho của TT Meridian vào sáng ngày 16/06.

Lô vải thiều không hạt nói trên bởi công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Ân được trồng tại Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa và được công ty TT Meridian nhập khẩu vào thị trường Anh.

Vải thiều không hạt là loại giống được nhập khẩu từ nước ngoài, khi vải thiều màu đỏ rực, giòn, cùi mọng có vị ngọt đậm đà. Ưu điểm của giống vải naft là giảm đi công chăm sóc, không sâu cuốn, bảo quản tốt, đem đến giá trị kinh tế cao. Bắt đầu vào khoảng năm thứ 4 cây đã cho thu hoạch. 

Sản phẩm vải thiều vị có ngọt đặc trưng của vải thiều, giòn, cùi mọng và đặc biệt hơn là không có hạt khá phù hợp với người tiêu dùng tại Anh và châu Âu.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa, vải không hạt Ngọc Lặc được sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, đạt chứng chỉ hữu cơ, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật Bản, Canada, châu Âu…

Quả vải chín có màu đỏ rực, cùi giòn, vị ngọt nhẹ, thanh, vỏ quả không bị cháy rám khi gặp nắng và dễ bảo quản.

Đây là giống vải nhập khẩu từ Nhật Bản, được công ty Trách nhiệm hữu hạn Nông nghiệp Công nghệ cao Hồ Gươm-Sông Âm phối hợp Viện Di truyền Nông nghiệp chọn tạo và trồng thử nghiệm từ năm 2019 tại huyện Ngọc Lặc trên diện tích khoảng 30ha.

Đây là năm đầu tiên vải được thu hoạch với sản lượng ước đạt hơn 20 tấn.

Hoàng Yến (Nguồn sưu tầm)


Bài viết cùng loại  

[TIN TỨC] - Tiết lộ những phân khúc bất động sản sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới

[TIN TỨC] - Tiết lộ những phân khúc bất động sản sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới

Theo đánh giá từ các chuyên gia, phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu thực sẽ có sự sôi động hơn vào giai đoạn cuối năm nay. Còn phân khúc bất động sản đầu tư như đất nền thì sẽ cao diễn biến chậm hơn vào khoảng quý 2 năm 2024.

[TIN TỨC] - Tăng 5,3%, nhập khẩu hàng hoá nửa cuối tháng 8 tiếp tục khởi sắc

[TIN TỨC] - Tăng 5,3%, nhập khẩu hàng hoá nửa cuối tháng 8 tiếp tục khởi sắc

Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của nước ta trong kỳ 2 tháng 8 (16-31/8) đã đạt 14,97 tỷ USD, tăng 5,3%

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

[TIN TỨC] - Hỗ trợ công nhân tiếp cận gói tín dụng lãi suất thấp

Với nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều công dân sẽ không rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen.

[TIN TỨC] - Năm 2024 thị trường bất động sản sẽ khởi sắc?

[TIN TỨC] - Năm 2024 thị trường bất động sản sẽ khởi sắc?

Chia sẻ câu chuyện về thị trường bất động sản với MarketTimes, ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, thời gian gần đây chính sách cho thị trường bất động sản có nhiều điểm tích cực và ông kỳ vọng năm 2024 sẽ là thời điểm khởi sắc.

[TIN TỨC] - Lãi suất giảm, doanh nghiệp có dễ tiếp cận?

[TIN TỨC] - Lãi suất giảm, doanh nghiệp có dễ tiếp cận?

Trong bối cảnh khó khăn của toàn nền kinh tế, việc điều hành lãi suất linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước của Ngân hàng Nhà nước thời gian qua đã tạo động lực to lớn cho các ngân hàng vượt qua khó khăn. Đồng thời, thể hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, nhanh chóng phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

[TIN TỨC] - Tháng 7/2023, nhập khẩu xăng dầu các loại tăng 61% so với cùng kỳ

[TIN TỨC] - Tháng 7/2023, nhập khẩu xăng dầu các loại tăng 61% so với cùng kỳ

Tháng 7 năm 2023, nhập khẩu xăng dầu có các loại tăng cao so với cùng kỳ để có thể đảm bảo nguồn cung thị trường trong nước khi Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đã tạm dừng bảo dưỡng.


MENU